Những chiếc bút máy "bạc tỷ" được chế tác từ vật liệu cao cấp, sử dụng kỹ thuật tiên tiến và sản xuất với số lượng có hạn mà không phải ai cũng có thể sở hữu.

Nếu cho rằng bút máy không còn được ưa chuộng bởi sự phát triển của thiết bị công nghệ hiện đại thì đó là một sai lầm. Cũng giống như đồng hồ, bút máy được xem là vật liền thân thể hiện đẳng cấp và sự sang trọng của các doanh nhân. Vì thế, các doanh nhân giàu có thường lựa chọn những cây bút có giá trị cả về tiền bạc và ý nghĩa.

Chiếc bút máy thông thường được sử dụng để ghi lại những thông tin và câu chuyện đáng nhớ. Nhưng nếu tự bản thân mỗi chiếc bút đã gắn liền với một câu chuyện đầy thì sao? Dưới đây là sáu cây bút giá trị “bạc tỷ” được thiết kế theo các nhân vật huyền thoại trong văn hóa và lịch sử:

Cây bút Thoth

Nhằm tái hiện nền văn minh cổ đại của nhân loại, nhà sản xuất vật phẩm cao cấp của Ý Montegrappa đã cho ra mắt dòng sản phẩm bút máy đặc biệt mang tên “Thoth”. Trong tín ngưỡng Ai Cập cổ đại, Thoth là vị thần có trí tuệ vô biên - người đã sáng lập ra chữ cái và chữ viết

Cây bút mang tên vị thần vĩ đại Thoth được thiết kế giống như xác ướp Ai Cập cổ đại, mô phỏng chính xác từ hình dạng, đường cong đến những họa tiết trang trí trên thân bút. Phần quai bút được chạm khắc tinh xảo hình đầu cò mỏ nhọn đang ngậm viên ngọc lục bảo. Hình ảnh này chính là biểu tượng đặc trưng của thần Thoth và đại diện cho sự thông thái, trí tuệ.

Bên cạnh đó, những ký tự tượng hình thời Ai Cập cổ đại được bố trí hài hòa dưới nắp bút. Một số họa tiết lấy cảm hứng từ phong cách thời trang Ai Cập được khắc họa khéo léo trên thân bút. Phần ngòi bút có hai phiên bản làm từ bạc cao cấp và vàng 18k. Cả hai phiên bản đều khắc hình ảnh của vị thần Thoth. Phiên bản bạc được sản xuất tổng cộng 365 chiếc tượng trưng cho 365 ngày thần Thoth dùng để sáng lập lịch trong một năm. Phiên bản vàng 18k chỉ có đúng 5 chiếc đại diện cho khoảng thời gian mà vị thần này chiến thắng trong cuộc chiến trở thành thần Mặt Trăng. Mỗi cây bút máy Thoth có giá trị từ 2.700 – 49.950 Bảng Anh tùy từng phiên bản (tương đương hơn 80 triệu – 1.5 tỷ đồng).

Cây bút Antoine De Saint-Exupery

Sản xuất với số lượng hạn chế vào năm 1931, chiếc bút Antoine De Saint-Exupery cùng tên với phi hành gia kiêm nhà văn người Pháp. Ông đã dành giải liên hoan quốc tế cho tác phẩm “Night Fight” (Tạm dịch: Chuyến bay đêm). Chuyến Bay Đêm là một cuốn sách viết về người phi công trong thời chiến được tác giả miêu tả bằng cảm xúc chân thực, ngợi ca tính anh dũng, quả cảm không ngại khó khăn gian khổ. Mặc dù luôn sống trong nguy hiểm nhưng tâm hồn của họ lại hướng đến những điều tươi sáng, lãng mạn và cảm nhận về cuộc sống sâu sắc.

Chiếc bút máy Antoine De Saint-Exupery có thiết kế dựa trên cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết "Chuyến bay đêm". Phần nắp bút được chế tác tương tự như buồng lái của chiếc phi cơ. Ngay cả những chi tiết chạm khắc trên thân bút cũng gợi nhắc đến hình ảnh bầu trời trong xanh đầy mây và những dấu mốc địa lý quan trọng trong cuộc đời phi hành gia này. Bút máy được làm thủ công hoàn toàn với bộ khung vàng 18k. Phần ngòi bút in hình ngôi sao vàng năm cánh ghi tên nhà sản xuất và năm phát hành. Giá trị của một chiếc bút Antoine De Saint-Exupery là 3.860 USD (hơn 87 triệu đồng).